Trang 1/2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 19
 1. #1

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 7 - END)  Hồi 1:


  Trong cuộc chiến Tống - Kim, Nguyên Soái Nhạc Phi đã từng phải thốt lên: Cả đời ta chém đầu người vô số, tay không phải chưa từng tính máu tươi. Nhưng xem ra, ta vẫn chỉ là kẻ thô lỗ so với đám dị tộc này. Để cổ vũ sĩ khí, trấn an dân tâm. Ông lệnh cho thuộc hạ sai người chém đầu hàng binh, lấy máu tế cờ. Dân chúng vốn quanh năm chiến tranh hỏa hoạn, thấy cảnh chém đầu máu tươi đầy đất cũng vẫn thờ ơ, chẳng hề động tâm. Mãi cho tới khi một tên đao phủ bước ra, chỉ một đao - chết một mạng. Hơn nữa, cách chết không hề giống nhau: Có kẻ kinh ngạc, chỉ kịp nhìn xuống ngực mình, nửa tin nửa ngờ mà xẻ làm hai khúc; có thẻ không ngừng thóa mạ, chửi đổng thì vẫn cứ chửi la mà không hề nhận ra cái đầu đã sớm rời khỏi cổ; cũng có kẻ khóc lóc van xin, quỳ lạy xin tha thì gục đầu xuống đất như bái lạy, máu tươi tràn đất... Một đao vung lên, một đường huyết hoa tung bay. Khí thế ấy, đao pháp ấy khiến người người lạnh gáy, phảng phất như thấy ma quỷ hiện hình.

  Nhạc Phi từ đó, hễ cứ thấy người của Huyết Đao - tông môn của tên đồ tể nọ là bất luận thực lực, quan tước đều bỏ qua, trực tiếp đưa lên làm tướng tiên phong. Đạo quân ấy gọi là Huyết Dạ. Bất cứ khi nào móng ngựa Huyết Dạ tới, hoặc là ngoan ngoãn đầu hàng; hoặc là trở thành một đống người chết. Tương truyền, kẻ chết duới Huyết Dạ binh không một ai có cách thưc giống nhau, quả thực quỷ mị vô cùng.


  Huyết Dạ binh đoàn - nỗi khiếp sợ của kẻ thù

  Kim quốc run sợ, đặt cho họ cái tên Huyết Ma, lại lấy tên họ của đao phủ nọ mà xưng: Tào Huyết Ma. Trong quân thì lại khác, sùng bái cùng kính sợ gọi y là Tào Ẩm Huyết. Huyết Dạ theo chân Nhạc Phi nam chinh, bắc chiến, công lớn vang dội. Nhưng sau này, sau khi Nhạc Phi qua đời vì bị vu oan, Huyết Dạ doanh trong một đêm đột nhiên biến mất không thấy một bóng người. Khắp lều doanh vốn là vải trắng, nay nhuộm thẫm máu tươi. Không ai biết họ đã đi đâu, về đâu?

  Kẻ thì nói họ bị quỷ ám, vì sát sinh quá nhiều nên đã bị ngưu đầu - mã diện lôi về địa phủ; người thông minh hơn thì lại nửa kín nửa hở, nhắc tới cái chết của Nhạc Phi... Dù vậy, chẳng một ai có thể khẳng định được suy luận của mình...

  Mười năm trôi qua... Một Huyết Dạ biến mất tại Hoa Hạ, mang theo một truyền kỳ vừa quỷ mị, vừa điên cuồng tiến vào quên lãng... Một Huyết Đao Môn xuất hiện nơi Tuyết Sơn- Tây Vực xa xôi, tông môn chỉ đơn giản là vài dãy nhà tranh cheo leo nơi vách đá...

  Trong một căn nhà đơn sơ, một bóng người tóc đã bạc trắng đang ngồi im lặng trên cái bồ đoàn cũ nát. Căn phòng trống không, không thấy bất cứ một thứ đồ vật nào, đơn điệu, tẻ nhạt. Cứ như thể đây là một nơi hoang phế đã lâu. Trong căn nhà ấy, giữa trướng lớn treo một tấm vải rách đã ố màu, tràn đầy vẻ xưa cũ. Người tóc bạc khẽ ngước đầu, nhìn tới tấm vải, thi thoảng lại thở dài, tự vấn mình.

  " Mấy chục năm làm quan, được theo ân công quả thực sống không uổng!"

  " Không thể cứu trợ ân công, lại còn liên lụy huynh đệ..."

  Người tóc trắng đột ngột giận dữ gầm lên, bàn tay đơn giản vung lên. Một đạo ánh sáng màu đỏ, tràn ngập mùi tinh huyết lao ra, phá nát bức tường nơi có tấm vải. Đôi con ngươi lúc này từ một màu đen, biến thành màu đỏ thẫm như máu. Y điên cuồng cao giọng.

  "Ân công... Huynh đệ... Mình lão Tào ta còn sống tới nay, rốt cuộc cũng đã tới lúc thành công... Ha ha ha, cẩu hoàng đế kia là thứ chó má gì? Lũ hoạn quan kia là lũ súc sinh gì? Ân công... Các huynh đệ. Đã đến lúc lão Tào ta thay các vị mà báo cừu. Để cho chúng nếm thử Huyết Hải Ma Đao của lão Tào ta...!"

  Chiều hôm đó, từ một sườn đồi, một luồng huyết khí xung thiên bốc lên. Trong không gian tràn ngập mùi máu tươi, mùi giết chóc. Khắp một vùng Tây Vực, ai nấy đều mơ hồ cảm thấy trong lòng bất an. Thậm trí, ngay cả đám sói lang thang vốn điên cuồng, không nề hà bất cứ thứ gì dường như cũng cảm nhận được, tuyệt không xuất hiện dù chỉ là cái bóng.  Gió cát đang bay, huyết y nhỏ đất.
  Nhất đao đã xuất, nhất nhân tất tử!

  Hướng về kinh thành, một cái bóng trắng liêu xiêu trong gió...

  Hết hồi 1.
  -----------------------------------------
  Lần sửa cuối bởi Minh Tiến; 15-03-2016 lúc 04:25 PM

 2. Có 14 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Đông Doanh Nhẫn Giả (15-03-2016), Độc Cô Ngạo (15-03-2016), Đoạn Vô Ưu (17-03-2016), Cửu Trùng Thiên (16-03-2016), CONLUANTAMTHANH (15-03-2016), HuyHoangHP (11-09-2016), LãnhNguyệt (16-03-2016), LHTTTTTT (23-03-2016), Lương Phiêu (15-03-2016), shikadao (18-04-2017), Tử Yết (15-03-2016), TửKỳ (15-03-2016), Vũ Gia Hân (18-03-2016), Vô Thường (15-04-2016)

 3. #2

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Bí Sử.

  Hồi 2:

  Chiến hỏa liên miên, sinh linh điêu đứng. Cái cảnh khói đen ảm đạm cùng với mùi máu tươi dường như đã quá quen thuộc với sinh linh Hoa Hạ. Lập rồi phá, phá lại lập. Cái vòng luẩn quẩn ấy vẫn mãi tuần hoàn. Đương nhiên, đó là những thứ chỉ tồn tại trong đầu những kẻ Nho gia, quan lại, hoàng tộc. Hiếm ai biết rằng, trong cái thế giới võ lâm mở ảo mà hiện rõ mồn một kia cũng đang chao đảo không ngừng.

  Ba ngày một môn phái nhỏ, nửa tháng một tông môn tầm trung. Không ai biết do đâu, hay do thứ gì. Chỉ biết, qua một đêm. Một môn địa đông đúc biến thành một nghĩa địa, một bức tranh tràn ngập màu máu đỏ. Không một thứ gì còn sống, cho dù là súc sinh, cây cỏ. Giết thú tận hang, nhổ cỏ tận gốc...

  Cũng không hẳn là không có chút manh mối, nhưng những manh mối này hoàn toàn mù mờ, khiến cho nhiều vị Đại hiệp, Thần Bổ đều cảm thấy đau đầu. Trong một lần, có một vị lão nhân bị thương nặng nhưng chưa chết. Lão nhân tuy được phục dụng nhiều loại bảo dược trì mạng nhưng cũng không qua khỏi. Chỉ có thể nhắc tới mấy từ rồi quy thiên: Huyết Y - Bạch Phát - Quan Tài!

  Qua một đêm. Một môn địa đông đúc biến thành một nghĩa địa.

  Trung nguyên, một ngày trăng tròn. Ánh trăng sáng nhàn nhạt trải trên nền con đường lớn giữa thành, dát lên từng viên gạch, từng mái nhà. Đêm dần về khuya, không gian yên tĩnh chỉ còn lại tiếng gõ mõ đêm xa xa vọng lại; tiếng những đống lửa bên cửa thành thi thoảng nổ lép bép, xen lẫn những tiếng ngáp đầy mệt mỏi của mấy lính canh thành. Đột nhiên, tất cả im ắng. Bầu trời xuất hiện từng làn mây xám, rồi dần dần là đen đặc như sắp mưa. Ánh trăng sáng nhanh tróng bị che khuất, chỉ có thể cố sức tỏa ra chút lờ mờ. Từ phía xa, có một bóng người lặng lẽ đi về phía cổng thành.

  - Đừng lại, ngươi là ai? Đêm hôm khuya khoắt mới nhập thành là có ý gì?

  Một người hô lớn. Bóng người kia vẫn chậm rãi tiến tới cổng thành, tà áo rách nát tung bay trong gió, lờ mở tản ra một dư vị khiến người ta rợn tóc gáy. Đám binh sĩ trên trán toát ra mồ hôi lạnh, hai mắt hoa lên. Dường như phía sau lưng người đang tiến tới là một cỗ quan tài, dưới ánh lửa phản chiếu lóe ra hồng quang quỷ dị. Người nọ vẫn thản nhiên tiến tới, mỗi bước chân mang theo tiếng lanh canh lạnh tai từ những sợi xích cuốn quanh cỗ quan tài. Khi còn cách đám binh sĩ chừng mười bước, bóng người áo đỏ dừng lại, tháo bỏ mũ tre, để lộ ra mái tóc trắng bạc tung bay trong gió đêm. Đôi con ngươi quỷ dị màu đỏ lập lòe, như cặp mắt ma quỷ chiếu tới phía trước.

  - Tào Huyết Ma, tới đòi nợ!

  Đám binh sĩ chỉ kịp nghe thấy có vậy, liền cảm thấy đất trời đột nhiên xoay tròn rồi tối xầm lại. Năm cái thân người không đầu, máu tươi phun ra như thác đứng sững như tượng. Khẽ liếm liếm môi, Tào Huyết Ma cười nhạt, phất tay chỉ vào trong thành.

  Từ phía sau lưng y, hàng trăm bóng áo đỏ thân thủ như chim nhạn vượt qua cổng thành mà tiến vào. Ai nấy bất luận nam nữ lưng đều đeo một cỗ quan tài, đầu đội nón tre; hông hoặc eo giắt đao, trên người tỏa ra mùi máu tanh nồng nặc...


  Bóng người vẫn chậm rãi tiến tới cổng thành, tà áo rách nát tung bay trong gió

  Từ phương Bắc, trên không xuất hiện một con chim to lớn. Rừng rậm vốn nhiều, vật kỳ hoa vốn lắm - Đây là xưng ngôn của Hoa Hạ. Vốn có ý chỉ những vật kì lạ vốn không hề hiếm. Có điều, trên lưng con chim này lại có bóng người đang đứng. Một giọng nam tử trầm ngâm:

  - Trong thành này... Tại sao lại nhiều sát khí như vậy?

  Một giọng nữ mềm mại, nhu thuận khiến lòng người tan chảy khẽ đáp:

  - Quá nhi... Chúng ta đã từng hứa sẽ không quảng chuyện thiên hạ... Chàng lại động tâm sao?

  - Ha ha ha... Long nhi, thứ này không phải là bận tâm. Chỉ là tò mò... chỉ là tò mò thôi, ha ha ha...!

  Nữ nhân mặc bạch y, che mạng khẽ hứ một tiếng, đôi môi dưới lớp sa trắng có chút giương lên. Cẩn thận điều chỉnh bọc vải ôm trước ngực, hồi đáp.

  - Hừ, chúng ta còn cần sớm trở về Chung Nam Sơn... Chỉ xem qua thôi, sau đó lập tức đi ngay!

  Nam nhân vội vàng gật đầu, ôm nữ nhân trong lòng, thúc dục:

  - Điêu huynh, chúng ta ghé đó xem qua một chút!

  - Quác...!


  Trên lưng con chim này lại có bóng người đang đứng. Một giọng nam tử trầm ngâm.

  Tiếng la hét ngập trời, mùi máu tanh nồng nặc. Trong sân lớn, Tào Huyết Ma thản nhiên đưa mắt nhìn từng bóng người, từng thân ảnh ngã xuống trong vũng máu. Khung cảnh gào thét, van xin, huyết tanh đang sợ trước mắt đối với y dường như quá quen thuộc; nhàn nhã, tựa như đang nghe giai nhân đánh một khúc đàn. Từng bóng áo đỏ lao lên, ánh đao như chớp. Cứ mỗi tia chớp, lại một đường máu phun ra, dường như muốn nhuộm đỏ cả trời đêm. Bất luận nam nữ, bất luận già trẻ, bất luận súc sinh. Chỉ cần có máu huyết, Huyết Đao Môn đều giết tận.

  Đang say mê tân hưởng, chợt Tào Huyết Ma mở to mắt, chiếu thẳng tới phía nóc nhà đối điện. Dồn lực vào cổ họng, khẽ nói:

  - Tôn giá phương nào, xin mời rời đi! Đây là chuyện của Huyết Đao Môn, chớ nên làm phiền!

  Từ phía xa, vang lên tiếng cười đầy thích thú.

  - Ồ... Ha ha ha, Huyết Đao Môn ta có nghe qua... Thực thú vị!

  Tào Huyết Ma Nghe xong cau mày, chợt nghe thấy giọng nữ vang lên.

  - Quá nhi, chàng đáp ứng ta xem xong rồi rời đi ngay. Tại sao còn đối đáp với y làm gì?

  - Ài... Được rồi, chúng ta trở về Chung Nam Sơn thôi!

  Tào Huyết Ma vốn đã định dừng, nhưng sau lại nghe thấy ba từ "Chung Nam Sơn", lập tức sắc mặt thay đổi. Trong mắt, huyết quang càng lúc càng lập lòe.

  - Tôn giá đã cất công tới, há lại không thể phụng bồi? Hãy để lão Tào ta hầu các vị Cổ Mộ Phái mấy chiêu!

  - Ngươi...!


  Bóng đỏ xé gió lao đến phía nóc nhà, bên trên nóc nhà cũng không chậm, một đen một trắng uyển chuyển, khóe léo như một cặp hồ điệp lao về phía bóng đỏ. Trên trời, sấm sét gầm vang, từng đường nứt bạc lóe lên như muốn xé rách bầu trời đêm...
  --------------------------------------
  Hết Hồi 2.

 4. Có 8 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Đông Doanh Nhẫn Giả (15-03-2016), Độc Cô Ngạo (16-03-2016), Đoạn Vô Ưu (17-03-2016), Cửu Trùng Thiên (16-03-2016), Lò A Xẻo (16-03-2016), Vũ Gia Hân (18-03-2016), Vô Thường (15-04-2016), xuân thăng (21-03-2016)

 5. #3

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ

  Hồi 3:

  Mây đen che lấp kín bầu trời, thả xuống từng đợt gió lạnh như băng. Dưới đất, lá cây khô cuốn tung cùng bụi mù, vả vào các bức tường vang lên từng hồi thanh âm nhức tai. Trên không, một bóng đỏ cùng hai bóng trắng đang không ngừng lăn xả, lao về phía nhau. Tiếng kim loại va chạm chát chúa, xen lẫn tiếng y phục kéo gió phần phật, tiếng lợi khí sắc lạnh rít lên trong không gian. Dưới ánh sáng mù mờ của đêm đen, thi thoảng mới được chiếu sáng đôi chút bởi ánh chớp. Tào Huyết Ma - Lúc này đang cầm một cặp song đao đối chiến với hai người lạ mặt. Song đao của y cũng như đôi mắt, thi thoảng lóe lên từng đợt hồng quang kì dị.

  Hai người đối đầu với y mặc y phục trắng, y phục thuần trắng. Nữ nhân tay cầm trường kiếm múa lên, tay cản lại cẩn thận ôm một bọc vải nép sát vào lòng. Nam nhân thiếu khuyết cánh tay trái, ống tay áo trống rỗng tung bay theo từng động tác xuất kiếm của y. Hai người cùng lúc tấn công Tào Huyết Ma, người tiến, kẻ thoái; người công, kẻ thủ, người hư chiêu, kẻ thực chiêu... Chiêu thức nối tiếp nhau, liên miên bất tuyệt. Như hai mà một, tưởng một mà hai.

  Tào Huyết Ma càng đánh càng hưng phấn, đã rất lâu rồi, y chưa từng gặp được đối thủ xứng tầm. Y cũng không phải là kẻ thông thuộc tin tức trung nguyên, vì thế cũng chỉ coi hai người trước mặt là môn hạ Cổ Mộ Phái - Môn phái kì bí mà y đã từng nghe qua lời đám nhân sĩ trung nguyên nhắc tới. Tò mò, hiếu kì khiến y thách thức họ. Và quả thật, y không nhìn lầm. "Trung nguyên quả thực Ngọa Hổ Tàng Long!".

  Tào Huyết Ma càng đánh càng cao hứng, dồn mười phần công lực vào lưỡi đao. Có điều, y không thể ngờ tới, đường đao uy lực nhất mà y luyện thành lại có thể bị hai người kia liên thủ hóa giải. Ầm, bình!!! Kình khí nổ tung! Hai thanh kiếm đón đỡ hai thanh đao, mạnh mẽ bộc phát ra từng đợt khí vô hình đánh bay đôi đao và cả cố chủ. Nơi giao thủ bị một luồng gió vô hình bộc phát, mạnh mẽ thổi bay toàn bộ bụi cát, lá cây. Tào Huyết Ma xem ra nhận phần đắng, cả người như con diều đứt dây, bắn thẳng vào bức tường phía sau lưng, phá ra một cái động lớn. Tính cảnh này khiến đám môn hạ Huyết Đao đồng loạt cau mày, tay đã nắm chặt chuôi đao; hướng ánh mắt bắt đầu tỏa ra sát khí về phía hai người.


  Bạch y nam tử sử kiếm như lạc hoa lưu thủy

  - Quá nhi, đùa như vậy đủ rồi... Chúng ta nên trở lại Chung Nam Sơn, trời có lẽ sắp mưa, thiếp sợ hài tử nhiễm lạnh!

  Nam nhân thu kiếm, vươn tay khẽ vuốt vuốt mũi mình. Y đưa ánh mắt âu yếm nhìn tới bọc vải, sau đó hướng tới nữ nhân mà khẽ gật đầu. Y ngẩng đầu, huýt một tràng sáo dài. Trong tiếng sáo ẩn chứa nội kình khiến đám đệ tử Huyết Đao một trận đầu váng mắt hoa. Một bóng chim to lớn từ trên không đập cánh hạ xuống, đại điêu không ngừng vươn rộng cánh, lớn tiếng kêu ý như cảnh cáo đám người áo đỏ lạ mặt. Nam tử cười cười.

  - Điêu huynh, chúng ta về Chung Nam Sơn thôi, đùa nghịch đủ rồi!

  Đại điêu gật gật đầu, hơi cúi người để hai người ngồi lên. Cùng lúc ấy, từ đống gạch vụn, Tào Huyết Ma bước ra. Y lúc này thân hình rách rưới, đôi đao trong tay đều đã gãy mất quá nửa. Mái tóc trắng xơ xác tung bay trong gió, khóe miệng dường như đang cười đầy thỏa mãn còn một tia máu tươi. Đôi con ngươi màu đỏ càng lúc càng lóe sáng, phảng phất như thấy thứ gì đó vô cùng vừa ý. Đại điêu cảm nhận được ánh mắt ấy, tức giận oa oa kêu to, vung cánh đập tới. Chỉ là mới được nửa chừng, nam nhân đã chặn lại. Tào Huyết Ma vứt bỏ đao, cung tay nói.

  - Đa tạ chỉ giáo... Quả nhiên trung nguyên ngọa hổ tàng long... Khâm phục, bội phục!

  - Ha ha ha... Ta vốn chỉ là kẻ đi ngang qua, hiếu kì mới tiến tới quan sát thôi... Có điều, ngươi sát tâm quá nặng, sát ý quá nhiều. Như vậy chẳng bao giờ có thể đạt tới cảnh giới cao nhất!

  Tào Huyết Ma nghe xong hơi ngẩn ra, nhưng rồi sau đó lại cười nhạt.

  - Đa tạ chỉ điểm... Có điều, chí hướng khác nhau, không thể chung đường. Xin cáo từ, mong rằng sau này còn có dịp so tài nhiều hơn với đệ tử quý phái. Đây là chút lễ vật, phiền các hạ chuyển tới Chưởng môn giúp. Nói Huyết Ma Đao - Tào Huyết Ma mong có một ngày được diện kiến chân nhân. Cáo từ!

  Y lấy ra một tấm lệnh bài, bọc bên trong một tấm vải rách đưa cho nam nhân, sau đó quay người đi thẳng, cùng với đám môn hạ dần dần biến mất trong màn đêm. Nam nhân áo trắng vẫn còn đang ngẩn ngơ xuất thần, khi nhìn lại chỉ còn chút ánh đỏ lờ mờ phía xa xa. Nữ nhân ngồi trên lưng đại điêu khẽ nói.

  - Quá nhi, ta chưa từng nghe qua Huyết Đao Môn bao giờ... Còn nữa, Cổ Mộ giờ là nhà của chúng ta, cũng coi như chúng ta là chưởng môn Cổ Mộ. Tại sao y còn muốn bái kiến? Không phải đã gặp mặt, sau đó đánh cả nửa buổi hay sao?

  - Ai... Trở về thôi!

  Nam nhân khẽ lắc lắc đầu, thê tử của y quả thực quá đơn thuần, có giải thích cũng mất vài giờ mới hiểu. Y lẩm bẩm.

  - Xem ra Cổ Mộ cũng nên khai quan, chiêu mộ môn hạ... Thời thế thực loạn, nếu không có chút bản lãnh, chỉ sợ khó mà sống sót...!

  ----------------------------

  Tào Huyết Ma hai chân đạp gió, dùng thân pháp trầm tĩnh lướt đi như bay. Cách y một quãng ngắn, hàng loạt đệ tử Huyết Đao cũng đang sải bước khinh thân lao theo y. Bất chợt, y dừng lại, hướng tới con đường mòn phía trước quát lớn.

  - Là kẻ nào, to gan dám chặn đường Huyết Đao Môn?

  Từ phía xa xa, một người, một ngựa thong dong tiến về phía y. Một người mặc y phục màu vàng, đầu buộc kim sam, cưỡi một con tuấn mã màu nâu cắm hai cờ hiệu, mỗi bên phân biệt thêu một chữ đại tự lớn "Trường" "Phong" tung bay. Nam nhân cưỡi ngựa cất giọng trầm trầm, đanh thép hô lên.

  - Trường Phong Tiêu cục - Quan Địch chờ đợi tôn giá đã lâu...!

  Mưa bắt đầu trút xuống...

  ---------------------------
  Hết Hồi 3
  Lần sửa cuối bởi Minh Tiến; 16-03-2016 lúc 11:23 PM

 6. Có 5 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Đoạn Vô Ưu (17-03-2016), Cửu Trùng Thiên (17-03-2016), Vũ Gia Hân (18-03-2016), Vô Thường (15-04-2016), xuân thăng (21-03-2016)

 7. #4

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 2)

  Hồi 4

  Từng hồi chớp bạc trắng lóe lên trong đêm, gầm gào như mãnh thú đang điên cuồng xé nát bầu trời giam cầm mình. Mưa hắt xối xả xuống nền đất, theo gió rít càng khiến chúng bay nhanh hơn; như một cây nhuyễn tiên quất mạnh vào tất cả sinh vật dưới đất. Một khung cảnh xa lạ khiến người ta ngạc nhiên xuất hiện: Một đám đông đứng quan sát hai kẻ đang giao thủ.


  Mặc gió rít gào, mặc mưa quấn thân, mặc cả từng hồi gầm thét của sấm chớp trên cao. Dưới mỗi chiếc mũ tre, thứ duy nhất còn sót lại là những cặp mắt lạnh lùng, sắc bén nhìn về phía trước - Nơi có hai bóng nhân mã đang đối chiến. Gió bất chợt đổi chiều, kéo theo nước mưa rít lên như muốn hất tung những kẻ đội mũ này. Không ai động, không ai có bất cứ động thái nào cho dù gió và mưa đang dùng sức giật tung mũ tre, y phục trên người họ. Tất cả đều im lặng, đứng trơ ra như tượng đá; khiến người khác dễ dàng liên tưởng tới những bức tượng hùng sư trấn tại đại môn. Thứ khác biệt duy nhất, có lẽ là đôi mắt không ngừng dõi theo hai bóng người.

  Huyết quy Huyết Đao Môn có Cửu lệnh, phân chia làm chín bậc. Cao nhất, cũng là Huyết quy thứ nhất:

  "Phàm là môn hạ Huyết Đao Môn, nếu là đơn độc thách đấu, không cho phép bất cứ ai can thiệp. Bất phân địch hữu!"

  Và điều cuối cùng, cũng là điều mấu chốt nhất được dạy cho đệ tử:

  "Kiến nhân khả sát, tức sát. Bất khả sát nhân, tái sát" - Có thể hiểu giản lược như sau: "Thấy kẻ có thể giết, lập tức giết. Kẻ chưa đủ thực lực để giết vẫn cứ giết. Giết lần đầu không được thì lần thứ hai, thứ ba... Không kẻ nào có thể thoát khỏi sự truy lùng của môn hạ Huyết Đao Môn!"

  Tào Huyết Ma nhìn qua vô cùng thê thảm, y phục rách nát lại càng rách nát thêm. Song đao không còn, dùng chưởng lực cùng nội lực đối kháng nhân mã cực kì khó khăn. Đối thủ của y cưỡi ngựa, lại dùng trường thương; không những thế, cách huấn mã cũng thập phần tinh xảo, đạt tới cảnh giới Nhân mã hợp nhất. Lợi dụng tuấn mã né tránh, lợi dụng ưu thế tầm xa để tấn công khiến Tào Huyết Ma càng lúc càng bị dồn vào thế khó, chỉ có thể thủ không thể công. Khuôn mặt y càng lúc càng trở nên trắng bệch, hơi thở nặng nề.

  Đối chiến với đôi nam nữ lúc trước vốn đã gây cho y nội thương không nhỏ. Nay lại bắt gặp kẻ dùng thương tinh xảo, điêu luyện như nước chảy mây trôi; lại thêm cả kị mã cực kì thuần thục khiến Tào Huyết Ma càng lúc lông mày càng cau lại, tâm có chút rối loạn. Người kia dường như nhận ra sự bất thường, dồn lực đâm thương tới phía y, một chiêu đánh bạt ra.

  - Hàn Kim Minh Dạ!

  Tào Huyết Ma trợn mắt kêu lên, vẻ mặt mù mờ xen lẫn kinh dị nhìn chiêu thức kia, quên cả đón đỡ. Quan Dịch nghe đối phương hô lên chiêu thức của mình, nhất thời có chút giật mình, lực đạo giảm đi quá nửa. Bình, hự!!! Tào Huyết Ma Vội vàng đón đỡ trường thương, nội kình nổ tung khiến ngực áo y vỡ toang, vải vụn bắn tung tóe. Dư kình đẩy y trượt về phía sau chừng hai trượng, để lại trên nền đất hai rãnh sâu. Cố gắng hít vào một hơi, y cúi đầu phun ra một ngụm máu lớn, thân hình có chút run rẩy. Tào Huyết Ma cố gắng tĩnh tâm, vươn tay chỉ tới người nọ, hạ giọng.

  - Ngươi là ai...? Tại sao... tại sao lại biết lộ thương này...? Lẽ nào... Lẽ nào ngươi là người trong tứ Hổ?

  Trong quân doanh của Nhạc Phi, ngoài Đông - Tây - Nam - Bắc bốn doanh lớn, trung tâm còn có Tứ Hổ và Huyết Dạ. Tứ Hổ là danh hiệu Nhạc Phi gọi bốn quân doanh nhỏ do bốn Hổ tướng dưới quyền thống lãnh, do đích thân Nhạc Phi tự tay huấn luyện. Nhân số chỉ chừng ba trăm người, nhưng tuyệt đối có thể gọi là tinh nhuệ trong tinh nhuệ. Không chỉ thiện chiến, mà ngay cả mưu lược, dụng binh cũng không thể xem thường.

  Quan Dịch im lặng, sau đó thở dài.

  - Tào huynh đệ, Nhạc soái tạ thế cũng được một thời gian... Những điều đã qua, chớ nên nhắc lại nữa... Lão Tam ta cũng như ngươi, mệnh lớn được các huynh đệ lấy mạng mà cứu...

  Tào Huyết Ma im lặng, cúi đầu không nói gì, để mặc mưa gió hất lên cơ thể mình. Tà áo rách cùng mái tóc đẫm nước bị gió tạt đi, giật ra từng hồi hơi nước màu hồng. Y nhận ra người này, một trong Tứ Hổ - Lão Tam Hổ Quan.

  - Không cần báo cừu cho huynh đệ, cho đại soái sao?

  Quan Dịch lắc đầu, ngửa mặt lên trời, để nước mưa tới tấp vả vào khuôn mặt mình, thở dài.

  - Cừu đương nhiên sẽ báo, nhưng báo cừu phải đúng cừu nhân. Lạm sát người vô tội... Đó không phải cách báo cừu!

  Tào Huyết Ma im lặng, phất tay cho đám môn hạ.

  - Trở về đi!

  Sau đó quay sang hướng Quan Dịch, khẽ cười.

  - Mười năm trôi qua, lão Tào ta luôn muốn cùng lão Tam ngươi đối chiến một lần cho thỏa. Tới đây!

  Quan Dịch lắc đầu, thở dài.

  - Cố chấp... Vậy tiếp chiêu đi, ta sẽ cho ngươi thấy vì cái gì mà Nhạc soái lại cam tâm tiến vào hoàng cung, tiếp chiêu...!

  Mưa đã sớm tạnh, trăng tròn một lần nữa lại treo cao. Nhưng lúc này nó đã ở phía chân trời xa xôi. Dưới đất, đạp lên cây cỏ ngã rạp, bùn đất nhão nhoét cùng những vũng nước mưa. Hai bóng người, một vàng, một đỏ như lưu tinh xé gió lao về phía nhau...


  -------------------------------------
  Hết hồi 4 - Like bài viết là một cách để ủng hộ tác giả viết càng hay hơn ^^
  Lần sửa cuối bởi Minh Tiến; 16-03-2016 lúc 11:25 PM

 8. Có 6 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Đông Doanh Nhẫn Giả (20-03-2016), Độc Cô Ngạo (22-03-2016), QuỳnhChi (21-03-2016), Vũ Gia Hân (22-03-2016), Vô Thường (15-04-2016), xuân thăng (21-03-2016)

 9. #5

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 3)

  Hồi 5

  Cơn mưa dù mạnh mẽ, kéo dài tới đâu rồi cũng có lúc phải tạnh, nhường lại bầu trời cho ánh nắng. Bất cứ tông phái, thế lực nào cũng sẽ có lúc thăng lúc trầm. Giang hồ là thế, và cuộc đời con người cũng như thế... Âu, tất cả chỉ là một cái vòng luẩn quẩn, lặp đi lặp lại dưới những cách khác nhau. Thao túng bởi một gia hỏa thần bí mang tên số phận.

  Năm năm trước, sau trận tàn sát một tông môn tại Yến Kinh. Huyết Đao Môn đột ngột dừng tay, biến mất một cách bí ẩn. Dường như, Huyết Đao Môn vốn chỉ là một làn sương đêm mờ ảo, xuất hiện trong giang hồ rồi rất nhanh lại tan biến. Nhưng dù vậy, không ai biết được, đến cùng vẫn đề này phát sinh vì cái gì. Nhiều đồn đoán, nhiều suy luận được đưa ra nơi trà dư tửu hậu; trở thành câu truyện hứng thú nhất trong giới giang hồ. Không ít truyền thuyết kỳ hoa, ma quái được truyền ra, biến Huyết Đao Môn trở thành một thứ gì đó u ám như ma quỷ... Trong lúc ấy, Trường Phong Tiêu Cục do Quan Địch dẫn đầu thanh danh lên cao như diều gặp gió. Không biết có ai đó vô tình hay cố ý tiết lộ chút phong thanh, nói Quan Dịch một mình đối chiến Tào Huyết Ma thắng lợi, đem hạ sát. Từ đó Huyết Đao Môn tan vỡ, mỗi kẻ một nơi như kiến vỡ tổ. Quan Địch nghe xong thì khẽ cười, không hề bình phẩm hay nói thêm bất cứ một lời nào khiến phần lớn người bên ngoài đều khẳng định đây là sự thật. Dù sao, thanh danh Thương Khiêu Thập lục Châu của y không phải tự nhiên mà có.

  Năm năm trước, bãi đất trống bên ngoài thành. Tào Huyết Ma thực sự bị Quan Địch đánh bại. Ngay cả Quan Địch cũng đã thừa nhận, nếu không phải họ Tào đã bị hao tổn nguyên khí trước đó, y cũng khó nắm quá năm phần phần thắng. Tào Huyết Ma thì chỉ im lặng, đôi con ngươi lập lòe ánh đỏ khẽ híp lại. Nhìn xuống hai bàn tay hơi run lẩy bẩy, trắng bệch; lau đi dòng máu tươi nơi khóe miệng. Khẽ gắt:

  - Đi thôi, trở về địa môn...!

  Địa Môn Huyết Đao Môn, vẫn chỉ là những căn nhà đơn giản treo leo trên vách đá dựng đứng. Trong nhà lúc này có thêm hai người, một nam một nữ. Cả hai đều mặc chiến giáp, thân chiến y trạm trổ nhiều hình khối tinh xảo; nhìn sơ qua cũng đủ thấy khí thế quyền uy và sự giàu sang. Tào Huyết Ma lúc này xếp bằng, nhắm mắt đưa lưng về phía hai người, im lặng không hề nói gì. Từ cơ thể y, từng luồng hàn khí nhàn nhạt bay ra, mang theo cả mùi máu tươi cùng sát ý khiến người ta lạnh thấu xương cốt. Nữ nhân không mặt đã có chút trắng bệch, mồ hôi lấm tấm tụ lại trên trán. Nam nhân dường như không chịu nhiều ảnh hưởng, vẫn thản nhiên ngồi.

  - Nói đi, tới đây có việc gì?

  - Sư huynh...!

  Nam nhân khẽ gọi, bất quá bị Tào Huyết Ma chặn ngay lại.

  - Hừ... Ngươi tự ý rời khỏi môn phái, lại gia nhập đám ưng khuyển triều đình. Ta không có người sư đệ như ngươi. Hoàng sư đệ ta biết năm xưa đã chết rất lâu rồi!


  Người họ Hoàng lắc đầu thở dài, sau đó từ từ lấy trong ngực ra một tấm lệnh bài bằng gỗ, màu đỏ tươi như máu; lại kèm cả một cuộn lụa trắng đã úa màu thời gian, đưa tới phía Tào Huyết Ma. Khẽ nói.

  - Đây là tín lệnh cùng di thư của sư tôn, sư huynh xin cứ đọc hết khắc rõ...!

  - Huyết Quan, thật sự là Huyết Quan...? Tại sao... tại sao sư tôn không hề nói cho ta về nó?

  Tào Huyết Ma có chút kích động, gấp gáp nói. Lúc này y đã ngồi quay mặt lại đối diện với nam nhân, khẩn thiết ôm vai y mà lắc. Nam nhân khẽ cười, tiếp:

  - Sư huynh, năm đó sư tôn phái huynh rời đi lịch luyện là có lý do riêng, đệ cũng không hoàn toàn hiểu ý lão nhân gia... Theo suy luận của đệ, chắc có điểm nào đó huynh chưa thực sự thành thục!

  - Ừm, tuổi trẻ nông nổi... Được rồi, vậy đệ tìm ta còn cần ta làm gì nữa? Ta chắc, không hoàn toài bởi di thư của sư tôn mà đệ lại tới nơi khỉ ho cò gáy này để tìm kiếm ta!

  Nam nhân họ Hoàng hơi gãi gãi đầu, nắm tay nữ nhân, sau đó nói.

  - Sư huynh, đây là thê tử của đệ... Lần này, đúng là còn mục đích khác. Đệ muốn nhờ sư huynh giúp huấn luyện một nhóm thân thuộc của đệ trong Cẩm Y Vệ. Trong triều minh tranh, ám đấu diễn ra như cơm bữa, không có chút thực lực, thật không yên tâm...!

  - Được, thành giao. Đệ giúp ta tìm tới Huyết Quan, ta sẽ giúp đệ huân luyện thân thuộc...!

  Thành Đô, nơi đông dân nhất nhì Hoa Hạ; nơi tập trung của hàng ngàn thi nhân, cảnh sĩ; nơi tụ hội ưa thích của đám giang hồ khoái tìm chuyện không đâu. Nơi du ngoạn ưa thích của những lãng khách phiêu bạt, cũng là nơi tâm tình của nam thanh, nữ tú. Hầu hết cảnh sắc, con đường tại đây đều được người du ngoạn thuộc lòng. Tuy nhiên, không phải tất cả các đường phố đều được ưa thích, lựa chọn làm nơi du ngoạn. Phía Nam thành, có một con đường mòn dẫn lên núi. Vốn trước đó, nơi này là đại phủ của một vị đại quan trong triều, nhưng sau đó không hiểu vì sao lại nhận chiếu chỉ tru di cửu tộc. Một sơn trang hùng vĩ cứ như vậy tan thành mây khói, dần dần đổ nát, tan hoang. Xung quanh lại đồn đại thêm nhiều truyền thuyết ma quỷ, người chết đồi mạng khiến dẫn chúng sợ hãi, dần dần khu vực lân cận cũng chẳng còn một bóng người. Nhưng hiếm ai biết được, ngoài vẻ ngoài đổ nát ấy, bên trong sơn trang đang chứa đựng một bí mật ngập trời...


  - A... thật mệt mỏi, ta không muốn, ta muốn ra ngoài chơi!

  - Thiếu chủ, xin người chịu khó luyện tập tốt đạo vũ này, sau đó nhất định sẽ tìm dịp đưa người ra ngoài du ngoạn...!

  Hai giọng nữ, một già, một trẻ nối tiếp nhau vang lên từ trong sơn trang đổ nát. Cùng lúc ấy, một bóng đen xé gió tiến sâu vào trong sương mù dày đặc. Thân pháp người này quỷ mị, nhanh tróng vô bì. Làn sương mờ bị thân ảnh ấy như một lưỡi đao xé toạc ra một khoảng trống, để lộ một chút hình ảnh khiến người ta trợn mắt, há mồm. Khung cảnh bên trong tuyệt đối tương phản với những đống đổ nát bên ngoài; nếu có thể hình dung, chỉ có thể dùng một từ "tiên cảnh nhân gian" mà miêu tả.

  - Ồ... Phượng Nhi, đã lâu không thấy trở về đây chơi!

  - Tứ Di, đã lâu không gặp... Ồ, đây là...?

  - Ừm, đưa nhỏ này tên Hàn Thu, danh Thủy. Là tân nhiệm cung chủ Niệm La Bá chúng ta...!

  --------------------------
  Hết Hồi 5
  Lần sửa cuối bởi Minh Tiến; 23-03-2016 lúc 03:51 PM

 10. Có 4 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Đông Doanh Nhẫn Giả (23-03-2016), HạoVũ (26-03-2016), Vũ Gia Hân (23-03-2016), Vô Thường (15-04-2016)

 11. #6

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 4)

  Hồi 6:

  Từ cổ chí kim, hồng nhan luôn bị coi thành mộ của anh hùng. Trụ Vương cũng bởi si mê Đắc Kỷ mà nước mất nhà tan, trăm đời mang danh ô uế. Sở Bá Vương Hạng Vũ cũng bởi hồng nhan mà đi tới cái kết mạt vận. Thậm chí ngay cả Khổng Tử cũng phải thốt lên: "Duy dưỡng nữ nhân cùng tiểu nhân nan!".

  Từ xưa tới nay, thói đời thường trọng nam khinh nữ. Tam tòng - Tứ đức vốn là lễ nghi chuẩn mực cho nữ nhân, đời đời vốn chỉ có thể an phận thủ thường. Nhưng không phải ai cũng nhu nhược như vậy. Đắc Kỷ - mỹ nữ trong truyền thuyết thời nhà Thương đã từng thắc mắc: "Tại sao Long lại xếp bên trên Phượng?". Trong tẩm cung của mình, Đắc Kỷ cũng đã cho chạm khắc Long nằm dưới chân Phượng. Võ hoàng đế - Võ Tắc Thiên từ một cung nhân bình thường, thấu hiểu tranh đấu nội cung cùng số phận khắc nghiệt của kiếp nữ nhi, tự đăng cơ làm đế - Mở ra một con đường mới cho nữ nhi thiên hạ... Nhưng triều đại đó cũng không tồn tại được quá lâu bởi định kiến cổ xưa sớm đã ăn sâu vào từng cốt cách con dân Hoa Hạ.

  Niệm La Bá, một tông môn ít người biết đến cùng Võ đế năm xưa có ít nhiều quan hệ. Tương truyền, người sáng lập ra Niệm La Bá vốn là hậu duệ còn sót lại của Võ đế năm xưa. Ban đầu, mục đích lập ra đơn giản chỉ để tích trữ tài nguyên, ngân lượng, binh sĩ chờ ngày phục quốc. Nhưng thời gian vô tình trôi đi, thời thế nhiều lúc thăng trầm. Muốn khởi sự, thường cần có đủ ba yếu tố: Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Nhưng bởi Nho giáo, Đạo giáo phát tiến quá mạnh, những điều kiện này càng ngày càng khó thể đạt thành. Từ đời môn chủ thứ mười bốn, sách lược phục quốc đã có thay đổi: Chiếm cứ nội cung, tích trữ quyền lực.

  Niệm La Bá tuyển chọn môn hạ vô cùng nghiêm khắc, hơn nữa tiêu chí đều cao hơn các tông môn khác rất nhiều. Ngoài nhan sắc, còn phải trải qua nhiều bước thẩm tra, xem xét tỉ mỉ, chỉ e ngay cả tuyển nữ tử nhập cung cũng không sánh bằng. Ngoài nữ môn hạ, Niệm La Bá cũng có một bộ phận nhỏ nam đệ tử. Nhưng số ít này thực không đáng nói tới. Thân là hậu duệ Võ đế, nam môn hạ đều bị coi như nô bộc; Ai may mắn hơn một chút, được tuyển vào nội điện chăm sóc Niệm La Hoa Viên hoặc tháp tùng môn nhân Niệm La Bá xuất hành. Một nam nhân, được đứng trong bầy mỹ nữ khiến người người cảm thấy ghen tị? Đừng nhầm, cho dù bên ngoài ăn mặc hào hoa, phú quý tới đâu thì nam môn hạ Niệm La vẫn chỉ có thân phận nô bộc. Nếu kẻ nào có tâm ưa thích nữ tử Niệm La, muốn truy đuổi nàng. Vậy, hãy chuẩn bị một thân võ công cao hơn nàng, đả bại nàng trước mắt các Đại Nương. Còn để cưới được? Ba mươi sáu lễ vật do các Đại Nương đưa ra cần ngươi hoàn thành đủ. Cho dù cưới được nàng rồi, đừng quên nàng luôn là chủ gia đình. Quên? Vậy ngươi sẽ được "nhận đại lễ" từ toàn bộ môn hạ Niệm La.

  "Hương La Hồng Y,
  Ý Yên chi Huyết."

  Giang Hồ thường đồn đại, Niệm La môn hạ một khi tấu lên Nhiếp Hồn vũ thì bất luận già trẻ, nam nữ đều bị mê hoặc. Nhưng dù là vậy, rất lắm kẻ tò mò muốn được thấy các nàng vũ kỹ một lần cho thỏa tâm, bát chấp tính mạng. Đệ tử Niệm La được dạy dỗ nghiêm cẩn, cho dù trẻ tuổi nhưng thập phần lí trí, suy nghĩ sâu xa. Hoàn toàn không tồn tại cái gọi là cảm xúc thiếu nữ hay rung động đầu đời. Không mê đảo nam nhân, lại bị nam nhân mê đảo lại - Đây là sự sỉ nhục to lớn nhất của đệ tử Niệm La.

  Ngoài ra, thiên hạ cũng đồn đại về các bí dược trân truyền độc đáo của Niệm La Bá, khiến người người, đặc biệt là nữ nhân điên cuồng - Dưỡng Dung. Ít ai biết rằng, hai mươi tám vị Cung Phi trong cung bây giờ đều là môn hạ Niệm La Bá. Và nhìn họ, chẳng ai có thể nhận ra được, tuổi tác thực của họ. Tất cả đều như thiếu nữ đôi mươi.

  Cho tới giờ, Niệm La Bá đã đạt tới quyền lực cao nhất trong hậu cung. Bất cứ động tĩnh nào từ bên ngoài, họ đều nhận biết thậm trí còn trước cả Cẩm Y Vệ và hoàng đế. Qua mười tám đời môn chủ, cuối cùng cái đích to lớn đã gần sát trước mặt...

  Hoàng Cung, Hậu Cung.

  Trong phòng trướng rủ, màn che. Một thân hình yểu điệu nằng nghiêng, phô bày, ẩn hiện qua lớp sa hồng dáng người tuyệt mỹ. Nữ tử đang nhắm mắt, lắng nghe cung nữ bẩm cáo.

  - Nương nương...


  Nữ nhân vẫn nhắm mắt đột nhiên mở to, để lộ ra đôi con ngươi xanh ngọc đầy mị hoặc. Nàng ngồi hẳn dậy, hỏi lại.

  - Huyết Đao Môn lại xuất hiện ư...? Hừ... Nhắn lại với các Đại Nương, cố gắng tìm cách liên lạc với họ... Nếu có thể kết minh, mượn được lực này là tốt nhất. Cẩm Y Vệ bên kia không thể quá tin tưởng, dù sao đám thái giám kia cũng không dễ đối phó... Cổ Mộ tuyển môn hạ? Tìm cách đưa vài người tới đó thám thính xem... Trường Phong tiêu cục? Đừng đánh rắn động cỏ, cứ chú ý quan sát trước đã...

  Sau khi ra một loạt mệnh lệch, nữ nhân khoát tay cho cung nữ lui ra. Thân hình uyển chuyển ấy khẽ vén rèm, bước vào hậu viên. Bóng dáng tuyệt mỹ ấy dần dần biến mất trong màu xanh của vô vàn cây hoa xinh đẹp, đang không ngừng tỏa hương thơm ngát.

  - Các phương đều dậy sóng... Xem ra sớm muộn cũng sẽ có biến...!

  Nếu có độc, dược sư nào ở đây. Chắc chắn đều kinh hãi khi nhìn thấy vườn hoa này. Niệm La Độc Hoa - Thiên Hạ đệ nhất Độc.
  ----------------------------------------
  Hết hồi 6
  Lần sửa cuối bởi Xa Phu; 02-04-2016 lúc 03:21 PM

 12. Có 2 thành viên cảm ơn Minh Tiến cho bài viết này:

  Vũ Gia Hân (06-04-2016), Vô Thường (15-04-2016)

 13. #7

  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Đến từ
  Cổ Mộ
  Bài gửi
  2.586
  Cảm ơn
  266
  Được cảm ơn:   624/434 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 5)

  Hồi 7 - End

  Quyền lực! Hai từ ngắn ngủi nhưng lại mang trong nó rất nhiều thứ: Là một loại kịch độc, nhất kiến tất tử nhưng lại có vô vàn kẻ mơ ước; Là một loại "võ công" mà sau khi luyện tới, phần "người" trong "con người" biến mất, chỉ còn lại phần "con"; Là một trong những bộ nội công "thâm sâu" nhất, "bí hiểm" nhất, khiến con người ta đã luyện rồi thì càng thêm điên cuồng tu luyện, bất chấp tất cả...

  Thói đời là vậy, nhân sinh là vậy. Chả có kẻ nào chê bai quyền lực, bởi đơn giản, phía sau nó là vô vàn những thứ hào nhoáng, hấp dẫn từ tên ăn mày cho tới đế vương. Đương nhiên là trừ vài thánh nhân thấu hiểu hồng trần hay vài vị cao nhân đắc đạo ra khỏi con đường trên. Quyền lực là thứ luôn xuất hiện trong mỗi con người, khác nhau chỉ bởi nó xuất hiện sớm hay muộn và cách thức nó lộ ra mà thôi...

  Qua thêm năm năm, xuân hạ thu đông cứ như vậy tuần hoàn. Đời người vốn cứ chầm chậm tiến lên như thế, cuộc sống cũng không thay đổi là bao. Ngoại trừ những dấu vết thời gian hằn trên khuôn mặt từng người. Tuy nhiên, có những ngoại lệ.

  Đầu thu, Tứ Hải Sơn Trang - thân thiết với Trường Phong Tiêu Cục Tổng tiêu đầu bị hàng trăm kẻ bịt mặt tập sát. Chỉ trong một đêm, toàn gia hơn năm trăm mạng đều nằm xuống. Trang chủ Hạ Vấn Thiên chỉ kịp bao hộ hai đứa trẻ trốn thoát, cầu cứu Quan Địch rồi cũng tạ thế. Huyết án thảm khốc khiến người ta lại liên tưởng tới tông môn thần bí đã mất dạng - Huyết Đao Môn. Việc này kinh động tới cả đương kim Hoàng đế, lập tức sai người xuống điều tra, có điều vô dụng. Các thần bổ đều chịu bó tay.

  Quan sai chịu bó tay, không có nghĩa nhân sĩ giang hồ thoái bước. Hàng ngày, vẫn có những hiệp khách lặng lẽ tới tàn tích của Tứ Hải Sơn Trang, thắp lấy nén nhang thơm. Cẩn thận quan sát hiện trạng, ghi nhớ trong thâm tâm rồi lại hối hả lên đường tìm kiếm. Không có lấy một tia manh mối, không có lấy một thanh binh khí. Án này quả thực quá mức quỷ dị, bao trùm lên giang hồ thêm một lớp màn đen ma quái. Trong những người tới thắp nhang, quan sát hiện trạng có một vị nữ hiệp. Nữ hiệp bỏ qua những chi tiết khác, lại chú ý tới ngoài vườn cây. Xen lẫn trong những lùm cây cối um tùm vì không còn được chủ nhân chăm sóc, một vài thân cây mỏng manh với những cánh hoa màu phấn hồng xinh đẹp. Khẽ lẩm nhẩm.

  - Ngay tại trước mắt... Thấy mà như không thấy... Niệm La Độc Hoa...!

  Đại sảnh Niệm La Cung, một khung cảnh thường nhật hiện ra khiến cho bất cứ ai nhìn qua cũng khẽ mỉm cười, coi như chuyện thường ngày. Một vị lão nhân mái tóc bạc trắng đưa tay nhè nhẹ lật một cuốn kinh phật cũ; một thiếu phụ đoan chính ngồi thêu thùa; một thiếu nữ tóc dài buông thõng sau lưng đang chăm chú cầm cây kẹo hồ lô, lim dim nhấm nháp tận hưởng. Không gian tràn ngập bầu không khí nhàn nhã, bình dị. Có điều, những hình ảnh ấy được bao lại bởi những bức tường đá trắng nhẵn bóng, treo lên vô số trướng noãn màu hồng phấn cùng những khối chuông bạc nhỏ nhi li; thi thoảng lại vang lên từng hồi lanh canh nhè nhẹ thì quả thực quá mức quỷ dị.

  Tiếng bước chân từ bên ngoài sảnh vang lên dồn dập, một bóng nữ tử lả lướt, thân mặc hồng y vội vã tiến vào. Nữ tử cẩn trọng bái lễ ba người, sau đó ghé tai lão nhân thì thào một hồi rồi vội vã rời đi ngay. Thiếu phụ chờ cho người đi khuất, buông tay khỏi tấm vải đang thêu, khẽ hỏi.

  - Tứ Di, đã xảy ra chuyện gì sao?

  Lão nhân hơi gật đầu, rồi sau đó lại lắc đầu:

  - Phượng Nhi. Đã xuất giá rồi, có lẽ việc trong nội cung chớ nên quan tâm... Ai, chỉ là có chút việc gây bất lợi thôi!

  - Tứ Di... Xin lỗi người... Hầy, xin lỗi cả tiểu muội muội này nữa. Chỉ vì ta từ chối chức vị môn chủ, đùn đẩy lên vai một cô bé...

  Lão nhân lắc đầu:

  - Đừng tự trách mình nữa, Hàn Thu đứa bé này thông minh hơn người. Bất quá tính cách mềm yếu, dần dần luyện tập rồi sẽ có thành tựu... Sau Phượng nha đầu ngươi, chỉ còn đứa bé này là có huyết thống Võ đế... Ai, vì đại nghiệp, không thể không có hi sinh...!

  Hai người im lặng nhìn nhau, sau đó nhìn về phía thiếu nữ mà thở dài. Thiếu nữ vẫn im lặng, lim dim nhấm nháp cây kẹo hồ lô, không hề mở mắt hay có động thái nào tỏ vẻ lắng nghe hai người. Đối với nàng, cây kẹo này quan trọng hơn tất cả.

  - Đúng rồi, bao giờ trở lại Đường Môn?

  - Vài ngày nữa... Tứ Di có ý đuổi con à?

  Lão nhân khẽ hừ nhẹ:

  - Nha đầu, lâu ngày về nhà chồng lại học xấu. Lúc nào trờ về, nhớ nhắc ta một tiếng!

  - Hì hì... Tứ Di, có chuyện gi sao?

  - Đường Môn ắt cũng có nữ đệ tử. Ta muốn tìm thêm một vài môn hạ, chuẩn bị đại cục không thể không có kì bình. Nuôi binh ngàn ngày, dụng binh một giờ...!

  Tây Vực, vạn dặm xa xôi.

  Trên ngọn Bạch Sa - ngọn núi cao nhất nhì Tây Vực, một vị lão nhân tóc ngắn đang lặng lẽ nhắm mắt bỗng nhiên mở lớn, khuôn mặt già nua hơi cau lại. Phía sau lưng lão nhân, có ba nam nhân trẻ đang lặng lẽ cúi đầu, lần tràng hạt. Lão nhân thở dài, đưa ra một phong thư.

  - Ba người xuống núi, đem thư này chuyển cho Huyền Từ. Nhắc với y, hãy cẩn trọng!

  - Vâng, phương trượng...!


  Ngoại hải, gần đây dân tình đồn đại về thủy thần, thủy nữ càng lúc càng nhiều, càng cổ quái. Không ít người khẳng định rằng đã nhìn thấy thủy thần, thủy nữ xuất hiện. Đột ngột xuất hiện từ đáy nước, lên bờ. Hoặc đột ngột từ trên bờ lao xuống đáy nước không hề thấy tăm tích. Tất cả đều có chung một đặc điểm: mặc y phục màu xanh, không rõ diện mạo...

  Khách vãng lai tại khách điếm đang không ngừng dỏng tai lắng nghe người nọ kể lại. Chỉ duy nhất có một cặp nam nữ trẻ tuổi: Nam tuấn mỹ, nữ thùy mị thì lặng lẽ ngồi uống trà. Nữ tử khẽ che miệng, cười nhẹ.

  - Tỷ tỷ, bọn họ không biết đó là người... Hì hì, lại cho rằng có thần linh kia đấy!

  Nam tử cầm quạt khẽ gõ nhẹ lên đầu nàng, lắc lắc đầu, thấp giọng.

  - Tứ muội, đừng nhiều lời... Đừng quên nhiệm vụ của chúng ta...!


  Trong dãy Hoa Sơn, Xám Hối Nhai.

  Hoa Sơn phái năm xưa nổi danh nay sớm hoang tàn, khắp nơi là cỏ dại, đổ nát. Sớm trở thành chốn ở cho đám thú nhỏ. Đột nhiên, trong thung lũng vang lên từng tràng cười lớn.

  - Ha ha ha... Ta thành công, ta đã thành công... Độc Cô Cửu Kiếm ta đã có thể phá... Ha ha ha...!

  Nam Cương, Miêu Tộc.

  Một lễ cầu thân theo truyền thống đang diễn ra: Nam tử cầu thân phải leo núi đao, biển lửa. Nam nữ đủ mọi lứa tuổi đang không ngừng bàn thảo, vỗ tay; tiếng cười nói ồn ào không dứt. Duy nhất, trong căn nhà tranh cao nhất, lơ lửng bên vách núi có một nữ tử đang im lặng cau mày. Trên tay nàng, một cặp rết bảy màu đang không ngừng di chuyển, đung đưa hai cặp râu dài màu đỏ như máu.
  Nữ nhân chợt thở dài.

  - Trung nguyên... Xem ra ta cần tới đó thêm một lần...!


  Chốn giang hồ cuồn cuộn cuồng phong.
  Nơi thiên hạ ầm ì dậy sóng.

  End~
  -----------------------
  Lần sửa cuối bởi Minh Tiến; 20-04-2016 lúc 03:42 PM

 14. Cảm ơn Minh Tiến về bài viết này:


 15. #8
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  May 2016
  Bài gửi
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn:   1/1 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 7 - END)

  Quote Nguyên văn bởi Minh Tiến Xem bài viết


  Hồi 1:


  Trong cuộc chiến Tống - Kim, Nguyên Soái Nhạc Phi đã từng phải thốt lên: Cả đời ta chém đầu người vô số, tay không phải chưa từng tính máu tươi. Nhưng xem ra, ta vẫn chỉ là kẻ thô lỗ so với đám dị tộc này. Để cổ vũ sĩ khí, trấn an dân tâm. Ông lệnh cho thuộc hạ sai người chém đầu hàng binh, lấy máu tế cờ. Dân chúng vốn quanh năm chiến tranh hỏa hoạn, thấy cảnh chém đầu máu tươi đầy đất cũng vẫn thờ ơ, chẳng hề động tâm. Mãi cho tới khi một tên đao phủ bước ra, chỉ một đao - chết một mạng. Hơn nữa, cách chết không hề giống nhau: Có kẻ kinh ngạc, chỉ kịp nhìn xuống ngực mình, nửa tin nửa ngờ mà xẻ làm hai khúc; có thẻ không ngừng thóa mạ, chửi đổng thì vẫn cứ chửi la mà không hề nhận ra cái đầu đã sớm rời khỏi cổ; cũng có kẻ khóc lóc van xin, quỳ lạy xin tha thì gục đầu xuống đất như bái lạy, máu tươi tràn đất... Một đao vung lên, một đường huyết hoa tung bay. Khí thế ấy, đao pháp ấy khiến người người lạnh gáy, phảng phất như thấy ma quỷ hiện hình.

  Nhạc Phi từ đó, hễ cứ thấy người của Huyết Đao - tông môn của tên đồ tể nọ là bất luận thực lực, quan tước đều bỏ qua, trực tiếp đưa lên làm tướng tiên phong. Đạo quân ấy gọi là Huyết Dạ. Bất cứ khi nào móng ngựa Huyết Dạ tới, hoặc là ngoan ngoãn đầu hàng; hoặc là trở thành một đống người chết. Tương truyền, kẻ chết duới Huyết Dạ binh không một ai có cách thưc giống nhau, quả thực quỷ mị vô cùng.


  Huyết Dạ binh đoàn - nỗi khiếp sợ của kẻ thù

  Kim quốc run sợ, đặt cho họ cái tên Huyết Ma, lại lấy tên họ của đao phủ nọ mà xưng: Tào Huyết Ma. Trong quân thì lại khác, sùng bái cùng kính sợ gọi y là Tào Ẩm Huyết. Huyết Dạ theo chân Nhạc Phi nam chinh, bắc chiến, công lớn vang dội. Nhưng sau này, sau khi Nhạc Phi qua đời vì bị vu oan, Huyết Dạ doanh trong một đêm đột nhiên biến mất không thấy một bóng người. Khắp lều doanh vốn là vải trắng, nay nhuộm thẫm máu tươi. Không ai biết họ đã đi đâu, về đâu?

  Kẻ thì nói họ bị quỷ ám, vì sát sinh quá nhiều nên đã bị ngưu đầu - mã diện lôi về địa phủ; người thông minh hơn thì lại nửa kín nửa hở, nhắc tới cái chết của Nhạc Phi... Dù vậy, chẳng một ai có thể khẳng định được suy luận của mình...

  Mười năm trôi qua... Một Huyết Dạ biến mất tại Hoa Hạ, mang theo một truyền kỳ vừa quỷ mị, vừa điên cuồng tiến vào quên lãng... Một Huyết Đao Môn xuất hiện nơi Tuyết Sơn- Tây Vực xa xôi, tông môn chỉ đơn giản là vài dãy nhà tranh cheo leo nơi vách đá...

  Trong một căn nhà đơn sơ, một bóng người tóc đã bạc trắng đang ngồi im lặng trên cái bồ đoàn cũ nát. Căn phòng trống không, không thấy bất cứ một thứ đồ vật nào, đơn điệu, tẻ nhạt. Cứ như thể đây là một nơi hoang phế đã lâu. Trong căn nhà ấy, giữa trướng lớn treo một tấm vải rách đã ố màu, tràn đầy vẻ xưa cũ. Người tóc bạc khẽ ngước đầu, nhìn tới tấm vải, thi thoảng lại thở dài, tự vấn mình.

  " Mấy chục năm làm quan, được theo ân công quả thực sống không uổng!"

  " Không thể cứu trợ ân công, lại còn liên lụy huynh đệ..."

  Người tóc trắng đột ngột giận dữ gầm lên, bàn tay đơn giản vung lên. Một đạo ánh sáng màu đỏ, tràn ngập mùi tinh huyết lao ra, phá nát bức tường nơi có tấm vải. Đôi con ngươi lúc này từ một màu đen, biến thành màu đỏ thẫm như máu. Y điên cuồng cao giọng.
  Bếp điện từ giá rẻ tại Hà Nội
  Máy hút mùi nhập khẩu cao cấp chính hãng
  Bếp từ cao cấp giảm giá sock
  "Ân công... Huynh đệ... Mình lão Tào ta còn sống tới nay, rốt cuộc cũng đã tới lúc thành công... Ha ha ha, cẩu hoàng đế kia là thứ chó má gì? Lũ hoạn quan kia là lũ súc sinh gì? Ân công... Các huynh đệ. Đã đến lúc lão Tào ta thay các vị mà báo cừu. Để cho chúng nếm thử Huyết Hải Ma Đao của lão Tào ta...!"

  Chiều hôm đó, từ một sườn đồi, một luồng huyết khí xung thiên bốc lên. Trong không gian tràn ngập mùi máu tươi, mùi giết chóc. Khắp một vùng Tây Vực, ai nấy đều mơ hồ cảm thấy trong lòng bất an. Thậm trí, ngay cả đám sói lang thang vốn điên cuồng, không nề hà bất cứ thứ gì dường như cũng cảm nhận được, tuyệt không xuất hiện dù chỉ là cái bóng.  Gió cát đang bay, huyết y nhỏ đất.
  Nhất đao đã xuất, nhất nhân tất tử!

  Hướng về kinh thành, một cái bóng trắng liêu xiêu trong gió...

  Hết hồi 1.
  -----------------------------------------
  Đẫm máu, phải nói là cốt truyện cũng dài thế.Định ra mấy hồi hả thớt :3
  bếp điện cao cấp giá rẻ - xem ngay

 16. #9
  Banned
  Tham gia ngày
  Jul 2016
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn:   0/0 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 7 - END)

  Quote Nguyên văn bởi van linh Xem bài viết
  Đẫm máu, phải nói là cốt truyện cũng dài thế.Định ra mấy hồi hả thớt :3
  Truyện dài như này mới hấp dẫn, cốt truyện ly kì mới hay

 17. #10
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  Jul 2016
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn:   0/0 bài  

  Mặc định Re: Huyết Đao Tiền Truyện - Huyết Tẩy Giang Hồ (Update Hồi 7 - END)

  Quá hay, hôm nào đk chơi xem sao

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •